บัวกระด้ง บัววิกตอเรีย หรือ บัวถาด

VICTORIA AMAZONICA (POEPP.) SOWERBY

          บัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง (Victoria waterlily) เป็นบัวในสกุล Victoria จัดเป็นบัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีลำต้นใต้ดินเป็นหัวใหญ่ ใบเป็นใบเดี่ยวขนาดใหญ่ประมาณ 6 ฟุต ลอยบนผิวน้ำ ใบอ่อนมีสีแดงคล้ำเมื่อแก่จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม ขอบใบยกขึ้นตั้งตรง มีหนามแหลมตามก้านใบและผิวใบด้านล่าง ก้านดอกและกลีบเลี้ยงด้านนอกมีหนามแหลม ดอกเป็นดอกเดี่ยวขนาดใหญ่ ดอกแรกบานจะมีสีขาว จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีขาวอมชมพู และเป็นสีแดงเรื่อในที่สุด บานเวลาใกล้ค่ำ หรือกลางคืน มีกลิ่นหอม และจะหุบในตอนสายของวันรุ่งขึ้น

สายพันธุ์บัวกระด้ง หรือบัววิตอเรีย

  • บัววิกตอเรีย อมาโซนิกา (Victoria amazonica) เป็นสายพันธุ์หนึ่งของ บัววิกตอเรีย ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 3 เมตร ก้านบัวยาว 7-8 เมตร พบอยู่ทั่วไปตามหนองน้ำตื้น ๆ ของแม่น้ำอะเมซอน วันที่ออกดอกวันแรกจะมีสีขาว แต่พอเข้าวันที่สองจะเปลี่ยนเป็นสีชมพู
  • บัววิกตอเรีย สายพันธุ์อังกฤษ (Victoria cruziana) เป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กกว่า คือมีเส้นผ่านสูนย์กลางราว 1.5 เมตร แต่มีขอบกระด้งสูงราว 1 คืบ ออกดอกในช่วงปลายฤดูร้อนต่อต้นฤดูฝน คือ ในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน

บัวกระด้งที่พร้อมจำหน่าย

บัวกระด้งแบบใบไม่ตั้งขอบ EURYALE FEROX

บัวกระด้งจากฮ๊อปบี้โลตัส

บริการเกี่ยวกับบัวกระด้งจากฮ๊อปบี้โลตัส

ฮ๊อปบี้โลตัสจำหน่ายบัวกระด้งหลายขนาด จำหน่ายเมล็ดบัวกระด้ง และยังมีบริการปลูกบัวกระด้งในสถานที่ต่างๆ ให้ความรู้ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปลูกบัวกระด้งอย่างถูกวิธี จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านการปลูกบัวโดยเฉพาะ

เราให้บริการรับจัดสวนบัว ออกแบบสวนบัว จำหน่ายบัวนอก บัวหายาก บัวไทย บัวหลวง บัวผัน-บัวเผื่อน บัวกระด้ง เมล็ดพันธุ์บัว จำหน่ายพันธุ์ไม้น้ำ อาหารแปรรูปจากบัว ชาบัว ชาใบบัวหลวง ชาก้านบัวหลวง น้ำดื่มรากบัว เกสรบัวหลวงคุณภาพสูง

จัดส่งสินค้า บัวแบบหน่อ-บัวกระถางทั่วประเทศ และจัดส่งต่างประเทศ